Sân khấu tài năng thiếu nhi “Ươm mầm những hạt ngọc”

Tối 30-7, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang đã cho ra mắt sân khấu tài năng thiếu nhi “Ươm mầm những hạt ngọc” nhằm tạo sân chơi bổ ích cũng như hướng đến việc tìm kiếm, chọn lọc, bồi dưỡng kiến thức về nghệ thuật sân khấu cải lương cho các em thiếu nhi.


Ra mắt sân khấu tài năng thiếu nhi

Chương trình có thời lượng 75 phút, bao gồm những bài hát, những tiểu phẩm phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi. Nội dung các tiết mục được nhà hát đặt hàng sáng tác mới, chủ đề ca ngợi những tấm gương hiếu thảo, các nhân vật anh hùng trẻ tuổi trong lịch sử Việt Nam… Những bài học đạo đức rút ra sau mỗi tiết mục giúp các em phát triển nhân cách một cách toàn diện, không chỉ là những nghệ sĩ tài năng của sân khấu cải lương mà còn là những công dân tốt của đất nước.

“Ươm mầm những hạt ngọc” là chương trình dành cho tất cả các em độ tuổi từ 6 đến 13 trên địa bàn thành phố, có năng khiếu ca hát và niềm đam mê đối với bộ môn nghệ thuật cải lương.

Khi tham gia chương trình, các em được hướng dẫn về ca, hát, kỹ thuật biểu diễn cải lương do những nghệ sỹ ưu tú, đạo diễn có nhiều kinh nghiệm, tâm huyết với cải lương, giúp tiếp thu một cách thoải mái và hiệu quả nhất.

Ông Phan Quốc Kiệt – Giám đốc Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang – cho biết, nhà hát rất quan tâm và ưu tiên thực hiện những hoạt động mang tính định hướng và chiến lược. Trong đó, đào tạo nhân sự kế thừa của sân khấu cải lương tương lai là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.


Các em thiếu nhi đang biểu diễn

“Với những tính chất đặc thù của bộ môn nghệ thuật cải lương, để trở thành một nghệ sỹ tài danh thực thụ, ngoài năng khiếu bẩm sinh, người nghệ sỹ cần được đào tạo, bồi dưỡng những kiến thức chuyên môn và quá trình này đòi hỏi phải tốn khá nhiều thời gian. Vì lẽ đó, sân khấu tài năng thiếu nhi ra đời để đào tạo và định hướng cho các em”, ông Kiệt khẳng định.

Sau đêm ra mắt sân khấu tài năng thiếu nhi, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang sẽ lên sàn tập kịch bản cải lương thiếu nhi “Vương quốc thú nhồi bông” phục vụ thiếu nhi vào dịp Tết trung thu. Đồng thời tiếp tục xây dựng những chương trình tương tự để tạo điều kiện cho các em thiếu nhi được tiếp cận thường xuyên với nghệ thuật cải lương. Nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm đến, điểm vui chơi của tất cả các em trong độ tuổi thiếu nhi vào mỗi dịp nghỉ hè hay lễ, tết.   

Hồ Trinh

Leave a Reply

Your email address will not be published.