Hoàng Kim

1
2
3
4
5

hoangkim62@gmail.com

06:53 – 04/07/2022   0 THANH NIÊN

https://www.facebook.com/v3.1/plugins/like.php?action=like&app_id=403237164337145&channel=https%3A%2F%2Fstaticxx.facebook.com%2Fx%2Fconnect%2Fxd_arbiter%2F%3Fversion%3D46%23cb%3Df3fe636aabc954%26domain%3Dthanhnien.vn%26is_canvas%3Dfalse%26origin%3Dhttps%253A%252F%252Fthanhnien.vn%252Ff2f3ac221ad9c%26relation%3Dparent.parent&container_width=0&href=https%3A%2F%2Fthanhnien.vn%2Fpost-1474542.html&layout=button_count&locale=vi_VN&sdk=joey&share=true&show_faces=false&size=large

Đêm 2.7, Nhà hát Trần Hữu Trang đã ra mắt Sân khấu Tài năng trẻ bằng vở cải lương Lụy tình vương nữ (tác giả: Nguyễn Thị Minh Ngọc và Hoàng Song Việt, đạo diễn: NSƯT Trung Thảo). Một thế hệ nghệ sĩ kế thừa sẽ được chăm chút trên “mảnh đất” này.

Còn nhớ, năm 2004 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang thành lập nhóm Thắp sáng niềm tin để tạo điều kiện cho diễn viên trẻ hoạt động, và mươi năm sau sân khấu có hàng loạt tên tuổi như Quỳnh Hương, Mỹ Hằng, Lê Tứ, Trung Thảo, Lê Hồng Thắm, Thy Phương, Thy Trang… Hầu hết đều trở thành nghệ sĩ ưu tú và trụ cột của Nhà hát Trần Hữu Trang, được khán giả ái mộ, trong đó nhiều người trở thành giảng viên của các trường sân khấu hoặc huấn luyện viên trong các cuộc thi đình đám như Trần Hữu Trang, Chuông vàng vọng cổ.

Nhà hát Trần Hữu Trang ra mắt Sân khấu Tài năng trẻ - ảnh 1
Diễm Kiều và Võ Hoài Long trong vở Lụy tình vương nữH.K

Và nay, khi nhóm Thắp sáng niềm tin đã trưởng thành vững vàng, nhà hát tiếp tục thành lập Sân khấu Tài năng trẻ với mục tiêu chăm chút lứa cây non cho cải lương. Ông Phan Quốc Kiệt, Giám đốc Nhà hát, cho biết: “Chúng tôi muốn các bạn trẻ được thử sức với những vở nặng ký, hoặc đặt hàng vở mới, tạo được dấu ấn của mình, mang tính chuyên nghiệp cao. Không chỉ với diễn viên, mà với đạo diễn trẻ cũng sẽ được bồi dưỡng và thử sức”.

Lụy tình vương nữ là vở đầu tiên của Sân khấu Tài năng trẻ, với màu sắc dã sử khá kịch tính, diễn viên có nhiều đất để thi thố. Câu chuyện tình yêu của thái tử Cổ Trúc Thiên Mộc (Võ Hoài Long và Nhựt Nguyên) xoay quanh 3 người phụ nữ với những cạnh tranh, mưu đồ làm bật lên những thông điệp đáng suy ngẫm. Cả ba nàng đều bị quyền lực chi phối nên tình yêu tan vỡ. Tuyết Mai (Diễm Kiều và Nhã Thy cùng đóng) theo lời mẹ dặn phải đem quyền lợi về cho đất nước của mình. Hạ Lan (Kim Tiến) thì bị cha xúi giục phải chiếm địa vị trong cung. Thủy Cúc (Trúc Phương) ôm mộng phục quốc. Ai cũng yêu thái tử, nhưng đều kèm theo một động cơ khác, mất đi sự trong sáng, chân thành.

Dàn diễn viên trẻ khá hùng hậu, ngoài những vai chính kể trên còn có Phùng Ngọc Bảy, Nguyễn Văn Hợp, Trọng Hiếu, Kim Thùy, Tấn Lộc, trong đó nhiều bạn từng đoạt Chuông vàng vọng cổ hoặc vào chung kết. Thực tế, từ giải thưởng đến một vở diễn dài đòi hỏi nhiều sự khổ luyện, tuy vậy các bạn đều đã ở mức diễn tròn vai. Với ngoại hình sáng sân khấu và những giọng ca đã qua thử thách, khán giả có thể hy vọng ở tương lai của lứa diễn viên cải lương trẻ đang được Nhà hát Trần Hữu Trang lựa chọn và đào tạo

Leave a Reply

Your email address will not be published.