SKMM – Tối 2-7, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang diễn ra vở cải lương Lụy tình vương nữ. Đây là vở nhà hát ra mắt sân khấu Tài năng trẻ với mong muốn tạo sân chơi, cơ hội cho đội ngũ nghệ sĩ trẻ được cọ xát với nghề.

nha_thy_2

 Nghệ Sĩ Nhật Nguyên cùng Nghệ Sĩ Nhã Thy trong một cảnh trong vở Cải Lương  ” Lụy Tình Vương Nữ ”

Lụy Tình Vương Nữ  – tức Sắc Xuân Gởi Lai – là kịch bản của tác giả Nguyễn Thị Minh Ngọc, soạn giả Hoàng Song Việt chuyển thể cải lương và đạo diễn trẻ Lê Trung Thảo đảm nhận phần dàn dựng.

Trong vở Cải Lương  ” Lụy Tình Vương Nữ ” khán giả ấn tượng với cặp đôi Đào Kép NHẬT NGUYÊN – NHÃ THY và mong chờ cặp đôi sẽ thổi làn gió mới cho Sân Khấu Cải Lương . Tuy là thế hệ trẻ và lần đầu thử sức trong bộ môn Cải Lương , nhưng cặp đôi đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả mộ điệu . Không chỉ có ngoại hình sáng sân khấu của một anh Kép trẻ Nhật Nguyên còn ghi dấu ấn với giọng ca nội lực và không lẫn với bất kỳ giọng ca nào . 

nha_thy_4

Khán giả có thể thấy , từ sau khi Giành Ngôi Vị Quán Quân CVVC 2020 Nhật Nguyên có bước chuyển mình đáng kể từ phong cách biểu diễn đến giọng ca ngày càng ” chín mùi ” nhờ vào sự nỗ lực cố gắng học hỏi không ngừng để có được thành công và được đông đảo khán giả đón nhận như ngày hôm nay ..

van_ha_nhat_nguyen

                         ”  NSUT Vân Hà hỗ trợ lớp NS trẻ Nhật Nguyên trong vở Lụy Tình Vương Nữ  ”

Riêng Cô Đào Trẻ NS Nhã Thy gắn bó với nghệ thuật cải lương qua sự dìu dắt của nhiều thầy cô giỏi nghề và điểm tựa là tập thể Nhà hát Trần Hữu Trang. Mười năm qua, cô đã đoạt hàng loạt thành tích: Á quân cuộc thi “Danh ca vọng cổ” năm 2018, Giải 4 cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ” năm 2012, huy chương vàng cuộc thi “Tài năng trẻ sân khấu toàn quốc” 2017, Á quân chương trình “Đường đến danh ca vọng cổ” năm 2018, Quán quân chương trình “Tinh hoa hội tụ” năm 2019, huy chương vàng cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang” năm 2020. 

cvvc_nha_thy_1

Lụy tình vương nữ là vở đầu tiên của Sân khấu Tài năng trẻ, với màu sắc dã sử khá kịch tính, diễn viên có nhiều đất để thi thố. Câu chuyện tình yêu của thái tử Cổ Trúc Thiên Mộc (Võ Hoài Long và Nhựt Nguyên) xoay quanh 3 người phụ nữ với những cạnh tranh, mưu đồ làm bật lên những thông điệp đáng suy ngẫm. Cả ba nàng đều bị quyền lực chi phối nên tình yêu tan vỡ. Tuyết Mai (Diễm Kiều và Nhã Thy cùng đóng) theo lời mẹ dặn phải đem quyền lợi về cho đất nước của mình. Hạ Lan (Kim Tiến) thì bị cha xúi giục phải chiếm địa vị trong cung. Thủy Cúc (Trúc Phương) ôm mộng phục quốc. Ai cũng yêu thái tử, nhưng đều kèm theo một động cơ khác, mất đi sự trong sáng, chân thành.

nha_thy_moi

Dàn diễn viên trẻ khá hùng hậu, ngoài những vai chính kể trên còn có Phùng Ngọc Bảy, Nguyễn Văn Hợp, Trọng Hiếu, Kim Thùy, Tấn Lộc, trong đó nhiều bạn từng đoạt Chuông vàng vọng cổ hoặc vào chung kết. Thực tế, từ giải thưởng đến một vở diễn dài đòi hỏi nhiều sự khổ luyện, tuy vậy các bạn đều đã ở mức diễn tròn vai. Với ngoại hình sáng sân khấu và những giọng ca đã qua thử thách, khán giả có thể hy vọng ở tương lai của lứa diễn viên Cải Lương trẻ đang được Nhà hát Trần Hữu Trang lựa chọn và đào tạo….

nha_thy_tang_hoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.