dang-nhap

Tìm kiếm, chiêu mộ tài năng nhí yêu cải lương

22:28 30/07/2022

Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tổ chức chương trình sân khấu tài năng thiếu nhi với chủ đề ‘Ươm mầm những hạt ngọc’ nhằm tìm kiếm, khuyến khích, chiêu mộ các em thiếu nhi trên địa bàn TPHCM có năng khiếu ca hát và có niềm đam mê đối với bộ môn nghệ thuật truyền thống cải lương.

Tối 30/7, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tổ chức chương trình nghệ thuật ra mắt sân khấu tài năng thiếu nhí với chủ đề “Ươm mầm những hạt ngọc”. 

Chương trình sân khấu tài năng thiếu nhi quy tụ 12 tài năng nhí là con em của các nghệ sĩ như: Tú Quyên – Hồng Quyên (con NSƯT Tú Sương), Thảo Trâm – Thảo Trúc (con NS Điền Trung – NS Lê Thanh Thảo); Kim Thư (con NS Ngọc Nga); Quỳnh Anh (con NSƯT Mỹ Hằng); Anh Thư (con NSƯT Thy Trang); Trúc Vy (con NS Trọng Hiếu – NS Trúc Phương), Băng Băng, Thái Thanh… 

Ông Phan Quốc Kiệt – Giám đốc Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phát biểu

Chương trình biểu diễn ra mắt với thời lượng 75 phút, bao gồm những bài hát, tiểu phẩm phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi. Các tiết mục được nhà hát đặt hàng sáng tác mới cho các em, chủ đề ca ngợi những tấm gương hiếu thảo, các nhân vật anh hùng trẻ tuổi trong lịch sử Việt Nam… Những bài học đạo đức rút ra sau mỗi chương trình sẽ giúp các em phát triển nhân cách một cách toàn diện, để mai sau các em không chỉ là những nghệ sĩ tài năng của sân khấu cải lương mà còn là những công dân tốt của đất nước.

Đối tượng của sân khấu tài năng thiếu nhi là các em thiếu nhi từ 6 đến 13 tuổi. Ngoài con, em của các nghệ sĩ, viên chức và người lao động của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, chương trình còn tìm kiếm, khuyến khích, chiêu mộ các em thiếu nhi trên địa bàn TPHCM có năng khiếu ca hát và có niềm đam mê đối với bộ môn nghệ thuật truyền thống cải lương.

Ra mắt sân khấu tài năng thiếu nhí với chủ đề “Ươm mầm những hạt ngọc”

Ông Phan Quốc Kiệt – Giám đốc Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cho biết, sân khấu tài năng thiếu nhi là chương trình nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi, qua đó tìm kiếm, chọn lọc, bồi dưỡng kiến thức về nghệ thuật sân khấu cải lương để đào tạo những hạt mầm kế thừa cho sân khấu cải lương trong tương lai. 

Các em nhỏ biểu diễn tiết mục ‘Những cây bút chì màu’

‘Tham gia chương trình, các em được thể hiện năng khiếu của mình một cách tốt nhất khi được hóa thân vào các nhân vật trong kho tàng dân học dân gian cũng như từ các bài học lịch sử mà các em từng được học, từng được biết đến. Sân khấu tài năng thiếu nhi cũng sẽ hướng dẫn các em về ca, hát, về kỹ thuật biểu diễn sẽ do những NSƯT, những đạo diễn có nhiều kinh nghiệm, tâm huyết với nghề cũng như có thâm niên trong công tác đào tạo giúp các em tiếp thu một cách thoải mái nhất và hiệu quả nhất những kiến thức được trao truyền’, ông Kiệt cho biết thêm.  

Sau đêm ra mắt, sân khấu tài năng thiếu nhi sẽ lên sàn tập kịch bản cải lương thiếu nhi “Vương quốc thú nhồi bông” để ra mắt công chúng TPHCM vào dịp Tết trung thu. 

Kim Sáng

Leave a Reply

Your email address will not be published.