Vở Thủy chiến đông khán giả trẻ xem, nữ đạo diễn Kim Tiến bật khóc - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Chí Linh, đạo diễn Kim Tiến và nghệ sĩ Kim Thùy trước giờ mở màn trình diễn vở “Thủy chiến”

“Đây là một suất diễn nhiều cảm xúc nhất không chỉ đối với riêng tôi mà hầu hết ê-kíp diễn viên đều xúc động” – đạo diễn Kim Tiến tâm sự.

Vở Thủy chiến đông khán giả trẻ xem, nữ đạo diễn Kim Tiến bật khóc - Ảnh 2.

Đông khán giả đã đến xem vở “Thủy chiến”

Là kịch bản đặc tả sinh động về nhân vật Ngô Quyền, câu chuyện kể về giai đoạn năm 938 Ngô Quyền đã chỉ đạo quân dân ta đánh thắng quân Nam Hán, làm nên chiến thắng Bạch Đằng vang dội. Bài học sâu sắc của kịch bản chính là nêu cao tinh thần đoàn kết, mang lại chiến thắng cho trận đánh chiến lược, có ý nghĩa lịch sử vô cùng to lớn.

Vở Thủy chiến đông khán giả trẻ xem, nữ đạo diễn Kim Tiến bật khóc - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Hoàng Minh Vương và NSƯT Vân Hà yểm trợ hết mình cho diễn viên trẻ trong vở “Thủy chiến”

“Khi dàn dựng kịch bản này, tôi đã được thầy là NSND Trần Ngọc Giàu phân tích rất kỹ về chiến thắng Bạch Đằng với bài học từ chiến thắng hiển hách của Ngô Quyền, đè bẹp ý chí xâm lược của quân Nam Hán, kết thúc thời kỳ Bắc thuộc kéo dài hơn một nghìn năm, mở ra kỷ nguyên độc lập lâu dài và phục hưng dân tộc. Vở diễn được khán giả trẻ đón nhận, lần này với sự cố vấn nghệ thuật của nghệ sĩ Chí Linh, đưa vũ đạo tuồng cổ vào vở, tôi hạnh phúc trước sự đón nhận của người xem” – đạo diễn Kim Tiến tâm sự.

Vở Thủy chiến đông khán giả trẻ xem, nữ đạo diễn Kim Tiến bật khóc - Ảnh 4.

Nữ đạo diễn Kim Tiến và nghệ sĩ Nguyễn Văn Mẹo trước giờ mở màn vở “Thủy chiến”

Các nghệ sĩ trẻ đã thể hiện tự tin vai diễn trong một vở tuồng ca ngợi lịch sử. Nguyễn Văn Mẹo (vai Ngô Xương Ngập) và Nguyễn Văn Hợp (vai Ngô Quyền) là hai vai diễn được khán giả trẻ dành cho nhiều cảm tình. Hai nữ nghệ sĩ Kim Hồng và Kim Thùy đã thể hiện chiều sâu tâm lý của nhân vật rất tốt. Nghệ sĩ Nguyễn Hoàng Hải tạo dấu ấn đẹp cho vai diễn và nhận được sự đánh giá cao của các nhà chuyên môn.

Vở Thủy chiến đông khán giả trẻ xem, nữ đạo diễn Kim Tiến bật khóc - Ảnh 5.

Các nghệ sĩ: Nhật Thanh, Chí Linh, Nguyễn Văn Hợp chúc mừng đạo diễn Kim Tiến

Lui về tuyến nhân vật dàn bao, bọc lót cho diễn viên trẻ, các nghệ sĩ: NSƯT Vân Hà, nghệ sĩ Hoàng Minh Vương, Nhật Thanh, Tấn Lộc, Thanh Đông, Lý Thu…đã thật sự làm điểm tựa để các diễn viên trẻ tỏa sáng trong vở “Thủy chiến”.

Vở Thủy chiến đông khán giả trẻ xem, nữ đạo diễn Kim Tiến bật khóc - Ảnh 6.

Cảnh trong vở “Thủy chiến” của nữ đạo diễn Kim Tiến

Đạo diễn Phan Quốc Kiệt, Giám đốc Nhà hát Trần Hữu Trang, phấn khởi cho biết: “Sau suất diễn này có thể tự tin rằng khán giả trẻ sẽ đến với sàn diễn cải lương khi vở tuồng lịch sử được đầu tư chăm chút, đạt chất lượng nghệ thuật. Qua tác phẩm này, Nhà hát đã có thêm một nữ đạo diễn hết lòng vì nghề, chịu khó học hỏi. Sau khi tốt nghiệp lớp đại học đạo diễn, Kim Tiến tự tin dấn thân vào nghề và đây là cơ hội khởi đầu cho nhiều dự án mới của cô”.

Vở Thủy chiến đông khán giả trẻ xem, nữ đạo diễn Kim Tiến bật khóc - Ảnh 7.

Đông khán giả trẻ đã đến xem và nán lại để chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sĩ trong vở “Thủy chiến” của nữ đạo diễn Kim Tiến

Tin-ảnh: Thanh Hiệp