Vở cải lương thiếu nhi “Vương quốc nhồi bông”

Vở cải lương thiếu nhi “Vương quốc nhồi bông”

Tối 9-6, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang diễn phúc khảo vở cải lương thiếu nhi Vương quốc nhồi bông (tác giả: Biển Kiện Tùng Phi, chuyển thể cải lương: Hoàng Song Việt, cố vấn nghệ thuật: NSND Trần Ngọc Giàu, đạo diễn: Quỳnh Khôi).

Gấu bông và Thỏ bông chứng kiến cảnh bé Ôsin bị người nuôi dưỡng bắt nạt, ức hiếp. Ảnh: THÚY BÌNH

Vở có sự tham gia biểu diễn của các diễn viên nhỏ tuổi là con em của các nghệ sĩ sân khấu cải lương: Tú Quyên, Hồng Quyên, Băng Băng, Tưởng Vy, Thảo Trâm, Kim Thư, Thảo Trúc, Vương Tiến… diễn cùng nghệ sĩ: Lê Thanh Thảo, Điền Trung, Hoài Nam, Hoàng Duy, Dương Phước Hoàng, Trúc Phương, Trọng Hiếu.

Ở vương quốc nhồi bông luôn tràn ngập tiếng cười và niềm vui hạnh phúc. Ảnh: THÚY BÌNH

Câu chuyện kể về Gấu bông và Thỏ bông đến từ vương quốc nhồi bông, vâng lệnh Bà Tiên bông giúp đỡ 5 bé có hoàn cảnh đặc biệt, gồm bé Công nghệ, Mọt sách, Diêm dúa, Lang thang và Ôsin. 5 trẻ nhỏ đang có một cuộc sống không vui vẻ hạnh phúc vì phải gánh gồng những ước mơ hoài bão của cha mẹ.

Gấu bông và Thỏ bông đã đưa 5 bé đến vương quốc nhồi bông để trải nghiệm một cuộc sống không âu lo, luôn vui cười, hạnh phúc, ngập tràn yêu thương và sự sẻ chia.

Cuộc tìm kiếm kỳ công của các gia đình có con trẻ bị “mất tích”. Ảnh: THÚY BÌNH

Ở Vương quốc nhồi bông các bé cũng hóa thành những thú bông đáng yêu đúng như tính cách của mình: bé Công nghệ hóa thành Sư tử, Mọt sách là Hươu cao cổ, Diêm dúa trở thành Vịt bông, Lang thang hóa thành Mèo bông và Ôsin là Ong bông bé xinh.

Tại đây luôn có giờ ăn, giờ vui chơi, giờ học, giờ khám phá thế giới âm nhạc, hội họa, ca múa thú vị, là nơi ở phù hợp với ước nguyện của các bé, giúp trẻ em phát triển bản thân theo khả năng và sở thích…

Ở vương quốc nhồi bông, người lớn nhận ra mình cũng từng có một thời tuổi thơ tươi vui, hạnh phúc với bao tiếng cười trong trẻo hồn nhiên. Ảnh: THÚY BÌNH

Vở cải lương có nhiều màn diễn vui nhộn, sôi nổi, dễ thương, bên cạnh các cảnh diễn kịch tính, gay cấn từ cuộc hành trình của các bậc phụ huynh đi tìm những đứa con bị “mất tích”.

Nhờ chị em Sâu bông giúp đỡ, bậc làm cha mẹ đã tìm thấy những đứa con thân yêu của mình và có được cơ hội hiểu, cảm nhận những tâm tư nguyện vọng, khát khao và ước mơ của con trẻ, trong đó có nhu cầu được nghỉ ngơi, giải trí, vui chơi thỏa thích cùng bạn bè đồng lứa, sống hạnh phúc với một giai đoạn tuổi thơ tươi đẹp…

Các thú bông cùng chung tay chống lại Phù thủy và Quái vật để giữ gìn sự bình yên cho vương quốc nhồi bông. Ảnh: THÚY BÌNH

Thông điệp ý nghĩa mà Vương quốc nhồi bông gửi gắm chính là việc cha mẹ không nên đặt để quá nhiều kỳ vọng vào đứa con, tạo áp lực và bắt ép các con làm theo mong muốn, khát vọng của cha mẹ, lại không quan tâm đến nhu cầu, ước mong của con trẻ… những điều đó chỉ khiến tâm hồn bé thơ bị trói buộc, làm cho các con cảm thấy thiếu tình thương, sự quan tâm, cảm thông, hiểu biết, sẽ dễ dẫn đến suy nghĩ tiêu cực, bi quan, đôi khi còn là sự phản kháng ngấm ngầm không lường được hậu quả.

Vương quốc nhồi bông là nơi lý tưởng cho trẻ em được sống với ước mơ và khát vọng trẻ thơ. Ảnh: THÚY BÌNH

Vở Vương quốc nhồi bông sẽ công diễn suất đầu tiên vào sáng Chủ nhật ngày 25-6 tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang.

THÚY BÌNH

Nguồn SGGP online

Leave a Reply

Your email address will not be published.