THÔNG BÁORA MẮT “SÂN KHẤU TÀI NĂNG THIẾU NHI”

 Nằm trong kế hoạch hoạt động của đơn vị, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi cũng như hướng đến việc tìm kiếm, chọn lọc, bồi dưỡng kiến thức về nghệ thuật sân khấu Cải lương cho các em thiếu nhi, để đào tạo những hạt mầm kế thừa cho sân khấu Cải lương trong tương lai. Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang ra mắt “Sân khấu Tài Năng Thiếu Nhi”.
Đối tượng là những em thiếu nhi có độ tuổi từ 6 đến 13 tuổi, không chỉ là con, em của các nghệ sĩ, các viên chức và người lao động của Nhà hát mà còn hướng đến việc tìm kiếm, khuyến khích, chiêu mộ các em thiếu nhi trên địa bàn thành phố có năng khiếu ca hát và có niềm đam mê đối với bộ môn nghệ thuật truyền thống .
Tham gia chương trình, các em được thể hiện năng khiếu của mình một cách tốt nhất khi được hóa thân vào các nhân vật trong kho tàng dân học dân gian cũng như từ các bài học lịch sử mà các em từng được học, từng được biết đến.
“Sân khấu tài năng thiếu nhí” sẽ hướng dẫn các em về ca, hát, về kỹ thuật biểu diễn sẽ do những nghệ sỹ ưu tú, những đạo diễn có nhiều kinh nghiệm, tâm huyết với nghề cũng như có thâm niên trong công tác đào tạo để giúp các em tiếp thu một cách thoải mái nhất và hiệu quả nhất những kiến thức được trao truyền.
 Chương trình “Sân khấu Tài Năng Thiếu Nhi” qui tựu 12 tài năng nhí là con em của các nghệ sĩ như: Tú Quyên - Hồng Quyên ( con NSUT Tú Sương), Thảo Trâm - Thảo Trúc ( Con ns Điền Trung - ns Lê Thanh Thảo); Kim Thư ( con Ns Ngọc Nga); Quỳnh Anh ( con NSUT Mỹ Hằng); Anh Thư ( con NSUT Thy Trang); Trúc Vy (Con ns Trọng Hiếu - Ns Trúc Phương), Băng Băng, Thái Thanh..
 Chương trình biểu diễn ra mắt với thời lượng 75 phút, bao gồm những bài hát, những tiểu phẩm rất phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi. Nội dung là các tiết mục được Nhà hát đặt hàng sáng tác mới cho các em, chủ đề ca ngợi những tấm gương hiếu thảo, các nhân vật anh hùng trẻ tuổi trong lịch sử Việt Nam...Những bài học đạo đức rút ra sau mỗi chương trình sẽ giúp các em phát triển nhân cách một cách toàn diện, để mai sau các em không chỉ là những nghệ sĩ tài năng của sân khấu Cải lương mà còn là những công dân tốt của đất nước.Chương trình ra mắt “Sân Khấu Tài Năng Thiếu Nhi” sẽ ra mắt vào lúc 20h00 ngày 30 tháng 7 năm 2022 tại sân khấu lầu II – Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang: số 136 đường Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
    Ban Giám đốc Nhà hát đề nghị lãnh đạo Trưởng - phó Đoàn, Phòng ban và toàn thể Viên chức - Người lao động Nhà hát sắp xếp thời gian đến tham dự buổi ra mắt. ( Các Anh - Chị viên chức Nhà hát có Con - Cháu, hãy dẫn các Cháu đến xem để cổ vũ các Tài năng nhí của Nhà hát).
      Trân trọng!

Leave a Reply

Your email address will not be published.