Lụy tình vương nữ mở màn sân khấu Tài năng trẻ

02/07/2022 23:23 GMT+7

90Lưu

TTO – Tối 2-7, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang diễn ra vở cải lương Lụy tình vương nữ. Đây là vở nhà hát ra mắt sân khấu Tài năng trẻ với mong muốn tạo sân chơi, cơ hội cho đội ngũ nghệ sĩ trẻ được cọ xát với nghề.

Lụy tình vương nữ mở màn sân khấu Tài năng trẻ - Ảnh 1.

Nhã Thi (vai Tuyết Mai) đau đớn vì bị quân vương chán ngán, Phùng Ngọc Bảy (bên trái) vai Chơn Thiên – Ảnh: LINH ĐOAN

Lụy tình vương nữ – tức Sắc xuân gởi lại – là kịch bản của tác giả Nguyễn Thị Minh Ngọc, soạn giả Hoàng Song Việt chuyển thể cải lương và đạo diễn trẻ Lê Trung Thảo đảm nhận phần dàn dựng.

Nghệ sĩ Nhã Thi và Diễm Kiều cùng vào vai công chúa Tuyết Mai, Võ Hoài Long và Nhật Nguyên vai Cổ Trúc Thiên Mộc, vở còn có các nghệ sĩ: Phùng Ngọc Bảy, Kim Thùy, Kim Tiến, Nguyễn Văn Hợp, Trọng Hiếu, Trúc Phương, Tấn Lộc… Đặc biệt, NSƯT Vân Hà là người nâng đỡ đàn em với vai Nữ vương.

Vở là câu chuyện về công chúa Tuyết Mai ở xứ Vạn Hoa. Cô được gả về làm hoàng hậu đất Thiên Mộc. Sau những giây phút mê đắm, cuộc hôn nhân của họ bắt đầu rạn nứt vì Tuyết Mai không màng quyền lực, cô chỉ muốn sống như một người phụ nữ bình thường chứ không muốn ép đời mình vào đại cuộc.

Trớ trêu thay Cổ Trúc Thiên Mộc không chỉ là chồng cô mà còn là quân vương. Và như thế mâu thuẫn giữa họ ngày càng lớn, sự hờn ghen đau đớn cứ dần hủy hoại đời Tuyết Mai…

Chuyên chở tâm sự của người phụ nữ phải chịu sự giằng xé giữa khát khao làm vợ, làm mẹ bình dị và gánh nặng quyền lực, vở muốn chinh phục được người xem cần phải có sự tinh tế trong dàn dựng lẫn diễn xuất.

Các nghệ sĩ trẻ trong vở đã hết sức cố gắng nhưng có lẽ họ cần thêm thời gian, cần thêm độ thấm để nhân vật có thể thuyết phục được người xem. Khả năng của các nghệ sĩ cũng không đồng đều, như Chuông vàng vọng cổ Nhật Nguyên cần phải nỗ lực để tạo ra khí chất của một quân vương.

Ông Phan Quốc Kiệt – giám đốc nhà hát – cho biết sau khi ra mắt Lụy tình vương nữ, nhà hát sẽ tính toán để quyết định hướng dựng vở sắp tới cũng như xác định lịch diễn định kỳ ra sao.

Lụy tình vương nữ mở màn sân khấu Tài năng trẻ - Ảnh 2.

Võ Hoài Long (vai Cổ Trúc Thiên Mộc) và Diễm Kiều (vai Tuyết Mai) – Ảnh: LINH ĐOAN

Lụy tình vương nữ mở màn sân khấu Tài năng trẻ - Ảnh 3.

Trang phục của vở diễn được đầu tư đa sắc màu – Ảnh: LINH ĐOAN

Lụy tình vương nữ mở màn sân khấu Tài năng trẻ - Ảnh 4.

Cảnh kết thúc vở diễn. Từ trái qua: Võ Hoài Long và Nhật Nguyên (thứ 3) cùng vào vai Cổ Trúc Thiên Mộc, Nhã Thi và Diễm Kiều chia vai Tuyết Mai – Ảnh: LINH ĐOAN

Leave a Reply

Your email address will not be published.