CVVC Minh Trường

Thông tin nghệ sĩ

Tên thật: Nguyễn Minh Trường
Ngày sinh: 18/02
Nghệ danh: Minh Trường

Chức vụ: Phó trưởng Phòng Nghệ thuật
Chuyên môn: Đạo diễn- Diễn viên
Thuộc Phòng Ban: Phòng Nghệ thuật

Nghệ sĩ, đạo diễn Minh Trường hiện đang là Phó trưởng Phòng Nghệ thuật Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, tham gia hoạt động nghệ thuật từ nhỏ, với giọng ca khoẻ khoắn đầy nội lực cùng với diễn xuất đa dạng phong phú có thể hoá thân nhiều loại vai. Hơn 20 năm trong nghề anh đã đạt được nhiều thành tích đáng trân trọng tại các cuộc thi, liên hoan, hội diễn. Năm 2022, anh xuất sắc đạt 02 HCV và 01 HCB tại Liên hoan Sân khấu Toàn quốc, Cuộc thi Tài năng Trần Hữu Trang, Liên hoan Sân khấu Thủ đô, vinh dự được Hội Nghệ sĩ Sân khấu VN trao tặng giải thưởng Diễn viên Xuất sắc của năm.

Đã đạt rất nhiều giải thưởng : – Giải Nhất Giọt Nắng Phú Sa – HCV bông Lúa Vàng 2011 – Chuông Vàng vọng cổ 2014 – HCV Liên Hoan Sân Khấu Chuyên Nghiệp 2015 – HCB Cuộc Thi Tài Năng Trẻ Sân khấu cải lương năm 2012 – HCB liên Hoan Sân Khấu Cải Lương Chuyên Nghiệp 2018 Minh Trường đang là gương mặt kép chính mới nổi lên của sân khấu cải lương và ngày càng được nhiều khán giả yêu mến bởi giọng ca khoẻ khoắn đầy nội lực cùng với lối diễn xuất đa dạng phong phú , anh có thể hoá thân rất nhiều loại vai và điều mang lại thành công nhất định.

Một số vai diễn đã để lại ấn tượng trong lòng khán giả : Vai Nguyễn Ánh trong vở Chân Mệnh Vai Thân – Cậu 2 Trong Duyên Kiếp Vai Con Trong vở Cha Và Con Vai Dũng trong vở Cơn Mê Cuối Cùng Vai Lý Nhất Thanh trong vở Chuyện Tình Hoa Sơn


Leave a Reply

Your email address will not be published.